Đường dây nóng ngân hàng

Phản ánh của người dân về đường dây nóng ngân hàng hoạt động không thường trực

Người dân bức xúc về tình trạng  khó khăn khi muốn liên hệ các ngân hàng để được hỗ trợ thông qua đường dây nóng, các ngân hàng không thường trực để giải quyết vấn đề của khách . Ngân hàng nhà nước đã văn bản chính thức gửi đến các ngân hàng để có sự chấn chỉnh chấm dứt tình trạng này
Chấn chỉnh việc đường dây nóng ngân hàng thành ‘đường dây nguội’ - Ảnh 1.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng phải tăng cường lực lượng trực tổng đài để giải quyết kịp thời sự cố cho khách hàng. Ảnh minh họa khách hàng đang rút tiền tại máy ATM – Ảnh: T.L.

Theo văn bản vừa được ban hành, Ngân hàng Nhà nước cho biết gần đây qua theo dõi, giám sát, Ngân hàng Nhà nước nhận thấy đường dây nóng của một số ngân hàng hoạt động chưa hiệu quả.

Chủ thẻ rất khó liên hệ để đề nghị hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp, gây bức xúc cho khách hàng và đã được phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng phải rà soát, bố trí số lượng nhân viên trực tổng đài điện thoại và hạ tầng kỹ thuật đảm bảo kịp thời tiếp nhận các tra soát, khiếu nại để phục vụ tốt khách hàng, cũng như hạn chế thấp nhất các tổn thất xảy ra.

Các ngân hàng cũng phải chủ động giải thích và phản hồi kịp thời các ý kiến phản ảnh trên phương tiện thông tin đại chúng về chất lượng dịch vụ thanh toán thẻ, tránh gây tác động tiêu cực đến lòng tin của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ thanh toán của ngân hàng và định hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, thời gian qua tội phạm thẻ bùng phát rất mạnh. Nhiều trường hợp chủ thẻ phản ảnh khi phát hiện bị “hack” tài khoản đã gọi lên tổng đài để nhờ khóa thẻ khẩn cấp nhưng rất khó liên hệ. Việc này dẫn đến bức xúc cho chủ thẻ. Có trường hợp bị mất thẻ, hoặc bị nuốt thẻ cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Xem thêm : Tin Tức Ngân hàng

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *