bị gửi nhầm thông tin 10000 khách hàng tại úc

Dữ Liệu 10.000 Khách Hàng Tại Ngân Hàng Commonwealth ( Úc ) Bị Gửi Nhầm Địa Chỉ

Từng để mất 12 triệu dữ liệu khách do sơ suất 2004 đến 2014. Sự việc vừa rồi lại tạo nên hồi chuông cảnh báo khi 10000 dữ liệu tại ngân hàng úc có nguy cơ gặp nguy hiểm

dữ liệu 10000 khách hàng tại úc bị rò rỉ

Bạn đã từng biết đến các vụ đột nhập do hacker tấn công , hoặc do lỗi máy chủ không an toàn. Nhưng đó là lý do hết sức hợp lý còn đối với nguyên do sau đây khiến 10000 khách hàng bị rò rỉ giữ liệu  bạn lại thấy nó khá hài hước, nguyên nhân ” Gửi nhầm địa chỉ Email ”

Xem Thêm : Tin Tức Ngân Hàng 

Tại Ngân hàng Úc Commonwealth . Theo trang Gizmodo có chia sẻ nhân viên tại đây  đã gửi 651 email chứ dữ liệu 10.000 khách hàng đến “cba.com”  tên miền này thuộc công ty an ninh mạng của Mỹ , nếu đúng ra họ phải gửi đến tên miền cba.com.au . 1 Lỗi sơ suất này cũng là mối nguy hiểm tiềm tàng hacker có thể tấn công và xâm nhập bất kì lúc nào

Ngân hàng Commonwealth đã kiểm tra lại hệ thống và không phát hiện ra sự cố tấn công nào của hacker đồng thời ngân hàng cũng gửi cảnh báo tới những khách hàng có email trên . Lỗi nghiêm trọng này đã khiến ngân hàng Commonwea phải thực hiện hành động chặn toàn bộ mail nội bộ gửi đến tên miền cba.com.au hồi tháng 1 năm ngoái, rồi đến tháng 4 ngân hàng đã phải mua lại tên miền cba.com. Dù chưa có chuyện gì đáng tiếc xảy ra nhưng đó là việc hết sức cần thiết để tránh kẻ xấu lợi dụng sơ hở này .

ngân hàng úc bị tấn công

Đây cũng không phải lần đầu những thông tin quan trọng bị lộ một cách ngớ ngẩn. Chính ngân hàng này từng mất 12 triệu dữ liệu khách hàng sau khi để mất băng từ chứa lịch sử giao dịch từ 2004 đến 2014.

Xem thêm : Dữ liệu 10000 khách hàng tại ngân hàng úc bị rò rỉ 

Thông tin được tiết lộ vào tháng 5 nhưng thực chất đã xảy ra từ năm 2016. Theo BuzzFeed, khi thuê người phá hủy cuộn băng sao lưu thì ngân hàng không thể tìm thấy nó nằm ở đâu. Theo một công ty tham gia điều tra vụ việc, cuộn băng có thể đã rơi khỏi chiếc xe tải trong quá trình mang đi tiêu hủy.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *