Hiểu đúng về vay tín chấp của ngân hàng

Hiểu đúng về vay tín chấp

Vay tín chấp thực chất là khoản vay dành cho những người cần tiền trong thời gian ngắn. Tất nhiên, những người này bắt buộc phải có khả năng trả nợ.

Xem thêm:

+ Thẻ ngân hàng là gì? – Cách phân loại các loại thẻ ngân hàng

+ Chia sẻ top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

Vay tín chấp còn được hiểu là hình thức cho vay không thế chấp. Bạn không cần phải thế chấp nhà cửa, đất đai hay bất kỳ tài sản nào khác cho ngân hàng. Điều duy nhất bạn cần làm để ngân hàng tin tưởng cho vay tín chấp, đó là chứng minh được thu nhập và nơi ở hợp pháp của bạn.

Các khoản vay từ việc vay tín chấp ngân hàng luôn là một cách tuyệt vời nếu bạn đang cần giải quyết các vấn đề cá nhân liên quan tới chi tiêu. Bạn có thể dùng chúng để thanh toán các khoản nợ ngắn hạn, đi du lịch để xả stress hay thậm chí là bắt đầu một dự án kinh doanh nào đó.

Vay tín chấp ngân hàng giúp giải quyết những khoản tiền trong thời gian nhanh nhất
Vay tín chấp ngân hàng giúp giải quyết những khoản tiền trong thời gian nhanh nhất

Vay tín chấp là một xu thế của thời đại, do vậy, ngoại trừ bạn dùng chúng vào mục đích xấu thì bất kể khi nào cần tiền gấp, hãy đi vay tín chấp cá nhân như một giải pháp an toàn nhất.

Lưu ý về điểm tín dụng của bạn

Ở đây chúng ta có một khái niệm mới: điểm tín dụng. Hiểu một cách nôm na thì điểm tín dụng là cách mà ngân hàng đánh giá và xếp bạn vào một nhóm khách hàng nào đó. Điểm tín dụng tốt thì bạn sẽ dễ dàng vay tín chấp ngân hàng hơn và ngược lại. Do đó, để kiểm tra điểm tín dụng của mình, hãy liên hệ với ngân hàng mà bạn thường xuyên giao dịch xem có khoản nợ nào bạn trả chậm quá 10 ngày không, và hãy cố gắng cải thiện bằng việc trả nợ đúng hạn, sẽ rất có ích cho bạn sau này.

Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Vì sao phải chọn ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng phù hợp? Các ngân hàng khác nhau sẽ có những điều kiện cho vay tiền mặt khác nhau. Thậm chí có những ngân hàng có thể giúp bạn giải ngân nhanh chóng và ngược lại. Do đó, nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu, hãy liên hệ với, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tài chính nhiều năm kinh nghiệm, có thể tư vấn và hỗ trợ cho bạn một cách hiệu quả nhất.

Các khoản phí (phí ngoài lãi suất)

Các khoản vay đôi khi hay bị đi kèm theo một khoản phí nào đó. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, đôi khi bạn rất dễ bị mắc vào những khoản “phí ẩn” như phí tư vấn, phí thu hồ sơ, phí thẩm định… Thậm chí, nếu như một ngân hàng nào đó đưa ra lời đề nghị mức lãi suất cực thấp cho bạn thì cũng cần phải lưu ý, bởi đằng sau một mức lãi suất hấp dẫn có thể là vô số các khoản phụ phí khác.

Bạn có thể lựa chọn những khoản vay tín chấp lãi suất thấp
Bạn có thể lựa chọn những khoản vay tín chấp lãi suất thấp

Đánh giá khả năng trả nợ của bạn

Có vay thì phải có trả, trước khi bạn đặt bút ký vào hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, bạn hãy cân nhắc lại về khả năng trả nợ hàng tháng của mình. Theo kinh nghiệm vay tín chấp của một số người, nếu như khoản phải trả chiếm trên 2/3 tổng thu nhập hàng tháng của bạn thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên dừng lại hoặc chỉ vay khi có việc gì thực sự cần thiết. Bởi những biến cố hàng ngày có thể xảy ra rất ngẫu nhiên. Bạn gần như không thể làm chủ được các khoản chi phát sinh như ốm đau, cưới hỏi… do vậy, đừng nướng toàn bộ số tiền kiếm được vào việc trả nợ vay tín chấp nhé, bạn sẽ gặp rắc rối đó.

Xem thêm:

+ Bảo quản thẻ ngân hàng thế nào mới đúng? + Quy trình mở tài khoản công ty tại ngân hàng như thế nào? + Thủ tục mở thẻ tín dụng VPBank tại chi nhánh Hà Nội

Chuẩn bị đủ các loại giấy tờ

Rất nhiều trường hợp đi vay tín chấp bị trả lại hồ sơ do không có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu của ngân hàng trước khi làm hồ sơ nhé. Ngoài ra, bạn có thể đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục miễn phí.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *