mở thẻ ATM

Cách thức mở thẻ ATM tại các ngân hàng

Khi mở tài khoản ATM tại bất cứ ngân hàng nào bạn cần chuẩn bị chứng minh thư, 1 bản chứng minh thư photo và 100.000 đồng tối thiểu để trả phí làm thẻ và số dư trong tài khoản Thẻ ATM là loại thẻ ngày càng phổ biến sử dụng hơn trong các công ty, trường học nhằm thực hiện các giao dịch như thnah toán tiền lương, tiền học phí thông qua thẻ ngân hàng để tránh những phức tạp, rắc rối thì thu-trả bằng tiền mặt Trước nhu cầu sử dụng dịch vụ thẻ ATM làm phương tiện thanh toán ngày càng nhiều, tuy nhiên, cũng có nhiều người chưa tiếp cận sử dụng loại thẻ này. Vậy điều kiện và quy trình làm thẻ như thế nào? Mời Quý bạn đọc theo dõi bài viết mở thẻ ATM    

Điều kiện làm thẻ ATM

Tại mỗi ngân hàng bạn có quyền làm tối đa một thẻ ATM được dựa vào số chứng minh nhân dân để đăng kí làm thẻ. Đa số cá ngân hàng hiện nay đều có điều kiện làm thẻ giống nhau   + Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng thẻ, đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do pháp luật quy định + Đối với chủ thẻ chính phải đủ 18 tuổi và đã làm chứng minh thư nhân dân + Có tài khoản mở tại ngân hàng (nếu chưa có sẽ đồng thời làm thủ tục khi làm thẻ ATM)  

Cần chuẩn bị gì khi mở thẻ ATM

+ Chuẩn bị chứng minh nhân dân, một số ngân hàng có yêu cầu phải photo chứng minh nhân dân kèm theo chứng minh nhân dân bản chính, thì bạn nên lưu ý photo trước một bản + Chuẩn bị 100,000 đồng trong đó phí mở thẻ là 50,000 đồng và 50,000 dành cho số dư tài khoản cố định trong thẻ (để duy trì sự hoạt động của thẻ) Nếu có việc bận, bạn cũng có thể nhờ người khác làm thẻ hộ.

Làm thẻ ATM ở đâu?

Tại các chi nhánh của mỗi ngân hàng đếu chấp nhận làm thẻ ATM và mở tài khoản cho bạn. Vì thế bạn có thể lựa chọn bất cứ chi nhánh ngân hàng nào khi muốn mở thẻ ATM cho mình Khi đến nơi chi nhánh làm thẻ, bạn chú ý lấy số thứ tự ở máy lấy số thứ tự ở cửa ra vào tại các phòng giao dịch, chờ đến lượt và vào đúng cửa làm việc sau khi được gọi số thứ tự. Các nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn và đưa bạn tờ đăng kí mở tài khoản và làm thẻ ATM Sau khi làm xong các thủ tục, bạn được các phòng giao dịch hẹn 2 tuần sau trở lại để lấy thẻ (nhưng thường thì chỉ sau 1 tuần là bạn đã có thể lấy thẻ), bạn lấy giấy hẹn và đúng ngày đến lấy thẻ  

Sau khi nhận thẻ ATM thì làm gì?

Sau khi lấy được thẻ ATM, bạn cần thay đổi mật khẩu để thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản. Việc thay đổi mật khẩu sau khi nhận thẻ được thực hiện tại các cây ATM của chi nhánh bạn mở thẻ. Chú ý: Mật khẩu thường có 6 số, bạn nên chọn mật khẩu nào đó dễ nhớ, nhưng cũng không nên đại chúng quá, tránh tình trạng bị mất thẻ bị kẻ gian rút tiền. Sau khi tiến hành đổi mất khẩu, bạn có thể thực hiện rút tiền, cho tiền vào tài khoản, gửi tiền cho người khác, thanh toán (nguyên nhân là hầu hết các ngân hàng đều kết hợp thẻ ATM với chức năng thanh toán của thẻ với vai trò là thẻ ghi nợ)..

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *